Image Hosted by CompGamer Image Host

Image Hosted by CompGamer Image Host      Image Hosted by CompGamer Image Host
กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่

แจกเคล็ดลับการติดตั้งหลังคาเมทัลชีท ที่ช่วยให้บ้านเย็นได้ทั้งหลัง

แจกเคล็ดลับการติดตั้งหลังคาเมทัลชีท ที่ช่วยให้บ้านเย็นได้ทั้งหลัง

        เรื่องของบ้านถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญกับคนในครอบครัวทุกคน เพราะบ้านคือที่พักพิงหลักของการอยู่อาศัยถัดจากที่ทำงาน เมื่อเราเสร็จสิ้นภารกิจจากที่ทำงานก็ควรใช้เวลาพักผ่อนอยู่กับบ้าน และหากิจกรรมที่ทำร่วมกันกับครอบครัวได้ รู้หรือไม่ว่าเคล็ดลับที่สำคัญข้อหนึ่งที่ช่วยให้บ้านคือสถานที่ที่สร้างความสุขให้กับทุกคนได้คือ การได้อยู่อาศัยในบ้านที่มีความแข็งแรง ทนทาน แต่ละสัดส่วนภายในบ้านก็ถูกตกแต่งมาตามความชอบของคนทุกวัยในครอบครัวด้วย ซึ่งส่วนประกอบหลัก ๆ ที่ช่วยให้บ้านน่าอยู่และอยู่ทนได้คือโครงสร้างบ้านที่แข็งแรง โดยเฉพาะโครงสร้างหลังคาที่ช่วยคุ้มกันแดดฝนให้เราได้ วันนี้เราจะมาแจกแจงถึงเคล็ดลับเรื่องนี้กัน

        โครงสร้างหลังคาถือได้ว่าเป็นส่วนประกอบที่สำคัญที่สุดของบ้าน เพราะคือหลังคาคือด่านแรกที่ต้องเผชิญกับแดดและฝน จึงต้องมีความสามารถในการปกป้องบ้านทั้งหลังได้เป็นอย่างดี ซึ่งการ มุงหลังคาเมทัลชีท ถือเป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ ที่คนนิยมใช้กัน เพราะ แบบหลังคาบ้าน ที่เป็น metal sheet  มีคุณสมบัติในการปกป้องบ้านได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดังนี้

          เมทัลชีท คือ แผ่นเหล็กบางที่มีการเคลือบสารป้องกันสนิม เคลือบอลูมิเนียม อาบสังกะสี และเคลือบสี รวมถึงมีกรรมวิธีในการผลิตให้เป็นลอนสวย เรียงเป็นระเบียบ ดังนั้นจึงกลายเป็นวัสดุยอดนิยมที่นำมาใช้ในการ ติดตั้งหลังคาเมทัลชีท มากที่สุด และนอกจากเรื่องของแผ่นเหล็กที่รีดลอนสวยแล้ว แบบหลังคาเมทัลชีท ยังมีคุณสมบัติที่โดดเด่นกว่ากระเบื้องมาก เช่น แผ่นเหล็กมีความยาวต่อเนื่องจึงลดโอกาสการเกิดรอยต่อเวลา มุงหลังคาเมทัลชีท เป็นต้น ราคา เมทัลชีทราคาแผ่นละ ไม่แพงเมื่อเทียบกับคุณภาพ

        คุณสมบัติที่โดดเด่นอีกข้อของ แบบหลังคาเมทัลชีท คือ สามารถดัดโค้งได้ตามรูปแบบหลังคาที่ได้ออกแบบไว้ นั่นหมายถึงไม่ว่ารูปทรงหลังคาจะถูกออกแบบมาสไตล์ไหน จะโมเดิร์นก็ดี จะลอฟท์ก็ได้ แผ่นเหล็กเมทัลชีทสามารถรองรับการติดตั้งได้ทุกรูปแบบทรงหลังคา แถมยังรองรับน้ำหนักได้มากอีกด้วย

        โครงสร้างของหลังคาเมทัลชีท ถือว่ามีน้ำหนักเบากว่าโครงสร้างหลังคาแบบมุงกระเบื้อง รวมถึงคุณสมบัติที่ติดตัวมากับแผ่นเหล็กเมทัลชีท ทำให้ลดระยะเวลาในการมุงหลังคาได้ และยิ่งหากประกอบเข้ากับโครงสร้างบ้านเหล็กที่ขึ้นรูปบ้านได้ง่าย จะยิ่งเป็นการช่วยประหยัดงบประมาณในการก่อสร้างบ้านได้ดีด้วย

          วิธีการ ติดตั้งหลังคาเมทัลชีท ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่มีส่วนช่วยให้บ้านทั้งหลังน่าอยู่มากยิ่งขึ้น เพราะการยึดติดแผ่นหลังคาอย่างเป็นขั้นตอน เป็นระเบียบ และเป็นรูปแบบตามโครงสร้างหลังคาที่ได้ออกแบบไว้ จะทำให้ยิ่งเพิ่มประสิทธิภาพในการปกป้องบ้าน โดยเฉพาะความสามารถในการคายความร้อนของเมทัลชีทได้ดี ทำให้ลดความร้อนที่จะถูกสะสมหรือแผ่เข้ามาในบ้านได้

          เคล็ดลับที่น่าสนใจของแผ่นเหล็กเมทัลชีทอีกข้อคือ แผ่นเหล็กเมทัลชีท สามารถนำมาใช้ประกอบส่วนอื่น ๆ ของบ้านได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นผนังเมทัลชีท บานเกล็ด รั้วบ้านเมทัลชีท   รั้วเมทัลชีทหรือหลังคาโรงรถ ก็สามารถใช้แผ่นเหล็กเมทัลชีทมาสร้างให้เข้ากันกับองค์ประกอบรูปแบบบ้านที่ได้ออกแบบไว้

จากที่กล่าวมานี้ หากใครได้นำเคล็ดลับที่เราบอกมาไปเป็นไอเดียในการสร้างบ้าน รับรองได้เลยว่าบ้านทั้งหลังจะสามารถสร้างออกมาให้เป็นรูปแบบอย่างที่ต้องการได้ โดยเฉพาะการนำคุณสมบัติของแผ่นเหล็กเมทัลชีทมาใช้ประโยชน์ในการก่อสร้างบ้าน จะช่วยทำให้บ้านมีความมั่นคงแข็งแรงและสวยงามอย่างที่ต้องการ

ที่มาข้อมูล
https://www.kachathailand.com/articles/ข้อดี-หลังคาเมทัลชีท-ดีก/
https://www.jinhomecenter.com/knowledge-a9/

เมทัลชีทราคาแผ่นละ https://zacsroof.nsbluescope.com/th/how-to-calculate-metal-sheet/

Install by khemtat-l[at]hotmail.com

พูดถึงเว็บลงทุนสุดสนุกก็ต้องเว็บนี้เท่านั้นครับ Star Vegas ฝากถอนออโต้
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

TOP

กลับไปยังรายบอร์ด
Image Hosted by CompGamer Image Host Image Hosted by CompGamer Image Host