"

Image Hosted by CompGamer Image Host      Image Hosted by CompGamer Image Host
กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่

มีไว้..ใช้ดี (สิ่งที่ต้องมีติดรถ)

รถยนต์ที่มีจำหน่ายหาใช่เพียงตัวรถยนต์อย่างเดียวไม่   ทางผู้ผลิตได้คิดและกำหนดสิ่งที่จำเป็นมาพร้อมกับตัวรถยนต์เอาไว้สำหรับใช้ในยามฉุกเฉิน  ได้แก่

ยางล้ออะไหล่   สำหรับใช้ในกรณีที่รถยนต์มีล้อข้างใดข้างหนึ่งเกิดแตกขึ้นมา โดยที่รถยนต์ไม่สามารถวิ่งต่อไปได้หากทำการขับต่อไปจะทำให้กระทะล้อรวมถึงยางมีความเสียหายมากขึ้นซึ่งก็สามารถใช้งานได้อย่างทันที

แม่แรง   สำหรับใช้ในการยกตัวรถยนต์ขึ้น  เพื่อให้ล้อรถยนต์ถูกยกขึ้นเหนือพื้นเพื่อทำการถอดและใส่ยางได้อย่างสะดวก
ประแจถอดน๊อตยึดล้อ  สำหรับใช้ในการถอดคลายน๊อตยึดล้อพร้อมการขันแน่นตรงจุดนี้หากท่านเจ้าของรถมองว่าหากมีเหตุการณ์เกิดขึ้นจริงโดยที่แรงขันอาจมีไม่พอ  อาจจะหาแป๊ปต่อพอที่จะช่วยผ่อนแรงได้อีกทางหนึ่ง

ฟิวฟ์สำรอง  สิ่งนี้เกี่ยวกับไฟฟ้าในรถยนต์  หากมีการทำงานของอุปกรณ์ไฟฟ้าที่ทำให้ฟิวส์ขาด  ก็จะมีฟิวส์สำรองเตรียมพร้อมไว้ให้   ประมาณ  3  ตัว  ส่วนจะอยู่ที่จุดใดนั้นแล้วแต่รถยนต์รุ่นนั้นๆ

และที่กล่าวมาแล้วนั้นเป็นสิ่งที่มาพร้อมกับตัวรถยนต์ซึ่งทางผู้ผลิตเล็งเห็นว่ามีความจำเป็นอย่างยิ่งยวดจึงต้องมีไว้ในรถยนต์ทุกคัน  แต่กระนั้นก็เถอะยังมีบางอย่างที่ควรมีไว้ในรถยนต์และสิ่งที่จะกล่าวถึงต่อไปนั้นท่านเจ้าของรถก็สามารถจัดหาได้โดยไม่ยากเย็นนัก   มาดูกันว่าสิ่งนั้นจะเป็นอะไร

สิ่งนี้...มีน้ำหนักไม่มาก, ขนาดไม่ใหญ่, หาซื้อง่าย, ราคาไม่แพง, ใช้พื้นที่น้อยในการจัดเก็บ, สามารถใช้งานได้อย่างรวดเร็ว, ช่วยเหลือผู้อื่นได้, และอื่นๆ  และสิ่งนั้นก็คือ “สายพ่วงแบตเตอรี่”

หลายท่านคงเคยรู้จักกันอย่างดีและหลายท่านก็อาจจะมีไว้แล้วในรถยนต์ของท่าน  ไม่ว่ารถยนต์จะมีระบบส่งกำลังแบบเกียร์อัตโนมัติหรือเกียร์ธรรมดาก็ตามด้านการปฏิบัตินั้นจะมีรายละเอียดและขั้นตอนอยู่ในคู่มือการใช้รถครับ

เห็นไหมครับว่าอุปกรณ์นี้มิได้มาพร้อมกับตัวรถยนต์แต่อย่างใด  ดังนั้น....ท่านเจ้าของรถยนต์ควรมิควรแล้วแต่การพิจารณาของตัวท่านเองครับผม  และการที่จะพ่วงกับรถคันใดนั้นแล้วแต่สถานการณ์ขณะนั้นอีกด้วยครับ  ท้ายนี้ขอให้ผู้อ่านทุกท่านใช้รถยนต์ได้อย่างคุ้มค่าสูงสุดครับ
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

กลับไปยังรายบอร์ด
Image Hosted by CompGamer Image Host Image Hosted by CompGamer Image Host