"

Image Hosted by CompGamer Image Host      Image Hosted by CompGamer Image Host
กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่

รวมไอเทมบำรุผิวที่สาวๆได้ลองแล้วจะติดใจ

รวมไอเทมบำรุผิวที่สาวๆได้ลองแล้วจะติดใจ
        ที่มาของริ้วรอยมาได้จากหลายปัจจัยมาก ทั้งการนอนดึก การทานเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ การทานของหวาน หรือการโดนแดดในทุก ๆ วันโดยไม่ได้ปกป้องผิว         เราแบ่งสาเหตุจากการเกิดริ้วรอยเพื่อให้สาวๆนั้นเข้าได้ง่ายว่าเกิดมาจาก2 สาเหตุ นั้นคือ
        หนึ่งสาเหตุที่เกิดจากธรรมชาติ นั้นคือเมื่อเราเริ่มอายุเยอะแล้ว ผิวของเรานั้นก็จะสูญเสียความชุ่มชื่นหรือเสียความชุ่มชื่น ความเต่งตึงจากใต้ชั้นผิว  เพราะตอนเราเด็ก ผิวหน้าของเราของเรานั้นจะอุดมไปด้วยสารพวกคอลลาเจน อิลาสตินในใต้ชั้นผิวอยู่เยอะ ริ้วรอยจึงไม่ปรากฏและยังมีความชุ่มชื่นเต่งตึงของชั้นผิวแบบธรรมชาติ แต่พอเริ่มอายุเยอะสารพวกนี้เริ่มเสื่อมโทรมทำให้ผิวเราขาดความชุ่มชื่นและเกิดผิวแห้ง ขาดน้ำในใต้ชั้นผิวจึงทำให้เกิดริ้วรอยบริเวณเริ่มแรกต่างๆบนผิวหน้านั้นเอง
        สาเหตุที่สองคือปัจจัยคือการโดนทำร้ายของผิวจากภายนอก ตั้งแต่พวกสภาวะแวดล้อมจากแสงแดด ที่อาจจะเป็นอันตรายต่อผิว ถ้าได้แสงแดดที่เป็นค่า ยูวีเอและยูวีบีที่อาจจะสูงเกินไปก็อาจจะทำอันตรายต่อผิวเพราะฉะนั้นเราจึงต้องมี ครีมกันแดดผิวหน้าที่แนะนำโดย Watsons ดี ๆ อย่าง ครีมกันแดดผิวหน้าของบีโอเร ติดตัวไว้ทาก่อนออกไปข้างนอก นอกจากจะทำให้ผิวหมองคล้ำแล้ว ยังทำให้ผิวแห้งขาดความชุ่มชื่น จนทำให้เกิดริ้วรอย นอกจากเรื่องของแสงแดดแล้วยังมีปัจจัยในเรื่องของพฤติกรรมการใช้ชีวิตไม่ว่าจะเป็นพฤติกรรมเสี่ยงทั้งหลาย การดื่มแอลกฮอล์ การสูบบุหรี่ยังกระตุ้นการเกิดริ้วรอย รวมไปถึงการนอนดึกหรือการล้าหน้าด้วยน้ำร้อน การถูหน้าที่แรงเกินไปก็อาจจะทำให้เกิดริ้วรอยได้ง่ายและทำให้เกิดริ้วรอยโดยที่เราไม่รู้ตัวได้อีกด้วย วันนี้พอเรารู้แล้วเราจะพามาลดพฤติกรรมเสี่ยงที่อาจจะเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดริ้วรอยขึ้นได้บนผิวหน้าเพื่อคงความอ่อนเยาว์ให้ผิว
        1.ครีมกันแดด การทาครีมกันแดดทาหน้าที่ดีที่สุด ทั้งตอนอยู่บ้านหรือออกนอกบ้านเพราะปัจจุบันแสงแดดที่เรามองไม่เห็นอาจจะทำร้ายผิวของเราได้แม้อยู่ในที่ร่มก็ตาม หากต้องการดูสินค้าเกี่ยวกับครีมกันแดดที่ดีที่สุด สามารถดูได้ที่ https://www.watsons.co.th/blog/t ... nscreen-at-watsons/ และหลังออกแดด การทาเจลว่านหางจระเข้ ก็ช่วย calm ผิวของเราได้ เข้าไปดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.watsons.co.th/blog/th/skincare-tips-th/ดีงามเกินเรื่อง-5ไอเทม-เ/
        2.การหลีกเลี่ยงแสงแดดโดยไม่จำเป็น โดยควรเลี่ยงช่วงเวลา 11.00-15.00น.เพราะมีค่ารังสีสูงควรหาอุปกรณ์ป้องกันพวก หมวก ร่มกันแดดป้องกัน
        3.การหลีกเลี่ยงพฤติกรรมเสี่ยงที่อาจจะกระตุ้นการเกิดริ้วรอย อย่างเช่น การดื่มเหล้า ปาร์ตี้จนดึก การสูบบุหรี่ ก็อาจทำให้เกิดริ้วรอยได้
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

กลับไปยังรายบอร์ด
Image Hosted by CompGamer Image Host Image Hosted by CompGamer Image Host