HondaCityClub's Archiver
Image Hosted by CompGamer Image Host

Image Hosted by CompGamer Image Host   Image Hosted by CompGamer Image Host

unyana กระทู้เมื่อ 14/1/2022 12:09

ธุรกิจร้านอาหาร

ยังบอกเลยว่าปัจจุบันนี้การทำธุรกิจร้านอาหารเป็นสิ่งที่สำคัญและมีความสนใจจำนวนมากส่วนหนึ่งก็มาจากการที่เรานั้นสามารถทำธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพและตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดีอีกด้วยอย่างไรก็ดีสิ่งสำคัญที่ทำให้เรานั้นสามารถทำธุรกิจร้านอาหารได้สำเร็จลุล่วงไปได้ทุกประการมีหลักเกณฑ์ดังต่อไปนี้
1..หาแหล่งเงินทุน
หลักเกณฑ์แรกได้แก่การหาเงินทุนเพราะไม่ว่าเราจะทำธุรกิจอาหารแบบไหนหรือการขายของออนไลน์สิ่งสำคัญที่สุดก็คือเงินทุนนั่นเองโดยแหล่งเงินทุนในการทำร้านอาจมาจากเงินของเราหรืออาจจะเป็นเงินของครอบครัวรวมไปถึงหุ้นส่วนและธนาคารที่ปล่อยสินเชื่อให้กับธุรกิจหรือบางครั้งก็จะต้องมีหลักทรัพย์ค้ำประกันด้วย แต่ไม่ว่าเราจะทำธุรกิจประเภทไหนหรือขายของออนไลน์อย่างไรเงินทุนอาจถือว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นมากที่สุดซึ่งแหล่งเงินทุนในการทำร้านอาหารอาจมาจากเงินของเราเองหรือมาจากเงินของครอบครัวรวมถึงหุ้นส่วนในขณะที่ธนาคารซึ่งปล่อยสินเชื่อสำหรับธุรกิจอีกด้วยแต่กรณีสุดท้ายก็อาจจะต้องมีหลักทรัพย์ค้ำประกันไปด้วยนั่นเอง ซึ่งการลงทุนทำร้านอาหารเราจะต้องวางแผนลงทุนตั้งแต่ช่วงก่อนเปิดร้านให้ครอบคลุมเช่นเงินมัดจำค่าเช่าสถานที่ค่าตกแต่งรวมไปถึงค่าอุปกรณ์ครัวค่าวัตถุดิบในตอนต้นบางครั้งอาจมีค่าโฆษณาตามช่องทางต่างๆแต่ไม่ว่าเราจะคิดคำนวณอย่างดีแค่ไหนก็ต้องเผื่องบประมาณฉุกเฉินไว้อีก 10% ด้วยเช่นกันเพราะมากมีค่าใช้จ่ายนอกเหนือแผนเสมอไม่ว่าจะเป็นค่าทำกราฟฟิกค่าก่อสร้างเพิ่มเติมและค่าขออนุญาต นอกจากนี้จะต้องการเงินลงทุนสำรองไว้ช่วง 3 ล้านเดือนแรกเพื่อให้เพียงพอกับค่าเช่าเพราะเราไม่รู้ว่าช่วงแรกที่เปิดร้านจะมีลูกค้ามากหรือน้อยเพียงใดการวางแผนเงินทุนสำรองจะต้องช่วยให้ร้านอาหารช่วงที่ยากลำบากนี้ไปได้
2.จัดทำแผนธุรกิจให้ครอบคลุม
ต้องบอกเลยว่า[url=https://www.scb.co.th/th/sme-banking/total-solutions/industry-solution/food-beverage-industry-solution.html]ธุรกิจร้านอาหาร[/url]
เป็นธุรกิจที่มีความเสี่ยงในการที่จะขาดทุนสูงคนที่เข้ามาในธุรกิจนี้จะมั่นใจว่าตัวเองมีทำเลดีมีร้านสวยอาหารอร่อยแต่สิ่งที่พบคือไม่มีแผนในการทำธุรกิจเพราะแม้แต่ขณะที่ทำร้านบางครั้งก็ลงเอยด้วยการขาดทุนเพราะตนเองไม่มีกระแสเงินสดหรือขายได้แต่ไม่มีกำไรเนื่องจากขาดการบริหารและจัดการต้นทุนนั่นเอง อาจจะกล่าวได้ว่าไม่ว่าเราจะเริ่มธุรกิจด้วยเงินหลักหมื่นแต่หรือหลักล้านการทำแผนธุรกิจและการศึกษาความเป็นไปได้ด้วยการลงทุนนั้น ว่าจะทำให้เงินทุกบาททุกสตางค์เสียไปอย่างคุ้มค่านั่นเอง อย่างไรก็ดีการลงทุนโดยไม่วางแผนเหมือนเราเดินไปหาเป้าหมายและไม่มีเข็มทิศสำหรับนำทางเจ้าของธุรกิจก็อาจจะลืมว่าการที่ร้านค้าเป็นที่รู้จักและมีการขายได้สิ่งที่สำคัญที่สุดคือมีกำไรนอกเหนือจากแค่ค่าอาหารอร่อยแต่งร้านสวย [url=https://www.scb.co.th/th/sme-banking/services/cash-management/payroll/payroll-service-for-employer.html]จ่ายเงินเดือนพนักงาน[/url] [url=https://www.scb.co.th/th/sme-banking/total-solutions/industry-solution/manufacturing-industry-solution.html]เงินทุนเพื่อซื้อเครื่องมือ[/url] ยังมีอีกหลายปัจจัยที่ต้องคำนึงถึงเช่นกันไม่ว่าจะเป็นเรื่องของตลาดคู่แข่งต้นทุนวัตถุดิบและการลงทุนนั่นเอง สิ่งที่สำคัญก็คือการเขียนรายละเอียดทุกอย่างและแบ่งแยกหมวดหมู่ทำให้ครูคนนั้นเห็นภาพรวมธุรกิจชัดเจนเห็นปัญหาและอุปสรรคบางอย่างที่ไม่เคยคิดมาก่อนใช่ว่าจะเป็นต้นทุนการดำเนินงานและโครงสร้างรายได้ของพนักงานการขออนุญาตทางราชการการเจอปัญหาตั้งแต่ในกระดาษก็จะดีกว่าตอนเกิดที่ทำอาหารได้แล้ว

หน้า: [1]

Powered by Discuz! Archiver 7.2  © 2001-2009 Comsenz Inc.
Translated Thai by Jaideejung007(Thzaa.com)