HondaCityClub's Archiver
Image Hosted by CompGamer Image Host

Image Hosted by CompGamer Image Host   Image Hosted by CompGamer Image Host

ethanwick กระทู้เมื่อ 22/9/2021 20:43

น้อง ม.2 สะอื้นซื้อมือถือถูกโกง เครียดเส้นเลือดในสมองแตก เหยื่อโผล่อีกแฉแม่ค้าคนเดียวกัน

เพจครูอินดี้ เผยเรื่องเศร้า ของเด็กชาย อายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม.2 ชาวจังหวัดเชียงใหม่ ที่สั่งซื้อโทรศัพท์ผ่านออนไลน์เพื่อจะเอามาใช้เรียนออนไลน์ แต่ถูกโกง เครียดหนักก่อนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

เมื่อวันที่ 3 ก.ย. น้องได้สั่งซื้อโทรศัพท์ไอโฟน 7 ในราคา 5,000 บาท ผ่านอินสตาแกรมยูสเซอร์หนึ่ง ซึ่งมียอดผู้ติดตามเกือบ 6 หมื่นคน เพื่อจะเอามาใช้เรียนออนไลน์ เนื่องจากโทรศัพท์ที่ใช้อยู่ไม่ค่อยดีแล้ว โดยขอเงินจากคุณพ่อ แต่ทันทีที่โอนเงินเรียบร้อยแล้ว ทางร้านได้บล็อกช่องทางติดต่อทันที

จากนั้น น้องมีอาการเครียดหนักมาก ร้องไห้ทั้งวัน และเก็บตัวอยู่ในห้องคนเดียว จนกระทั่งวันที่ 17 ก.ย. มีอาการปวดหัวรุนแรง ป้าพาตัวไปส่งโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล หมอให้ยามากินที่บ้าน วันถัดมา น้องเกิดอาการช็อก จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลอีกครั้ง แต่หมอแจ้งว่าไม่สามารถช่วยได้แล้ว ให้ญาติทำใจ เนื่องจากเกิดภาวะเส้นเลือดในสมองแตก มีเลือดคั่งในสมอง ก่อนจะเสียชีวิตลง

ซึ่งหมอระบุสาเหตุการเสียชีวิตว่า เกิดจากภาวะสมองตาย คาดว่าระหว่างนำตัวส่งโรงพยาบาลใช้เวลาเดินทางค่อนข้างนาน เนื่องจากบ้านอยู่ไกลจากโรงพยาบาล ทำให้ได้รับการรักษาล่าช้า ซึ่งคุณพ่อน้องเชื่อว่าสาเหตุที่ลูกเสียชีวิตเกิดจากความเครียดที่ถูกโกง เพราะน้องไม่มีโรคประจำตัว มีเพียงอาการเวียนหัวเป็นบางครั้งเท่านั้น

เมื่อตนทราบเรื่อง ทางตนและคณะครูได้เดินทางมางานศพมอบเงินช่วยเหลือ ซึ่งงานศพน้องก็มีเพื่อนๆ โรงเรียนเก่ามาร่วมงานจำนวนมาก ทั้งนี้ตนได้พาคุณพ่อคุณแม่ของน้องไปแจ้งความแล้ว ในฐานะที่เป็นครู การเสียลูกศิษย์ไปแบบนี้ก็รู้สึกตกใจและเสียใจ และไม่อยากให้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นกับเด็กคนอื่นๆอีก

ทั้งนี้ แม่น้องบอกว่า ปกติตอนน้องไปโรงเรียน ป้าจะช่วยดูแลลูกชายคนเล็กให้ แต่ช่วงนี้เรียนออนไลน์ น้องจึงได้อยู่บ้านดูแลน้องชายเอง แม่จะโอนเงินให้ร้านค้าในหมู่บ้านทุกเดือน เพื่อให้น้องไปเอาของมาทำอาหารกิน โดยปกติน้องจะโทรหาแม่วันละหลายครั้ง เพื่อถามวิธีการทำอาหารที่น้องชายอยากกิน เช่นไข่พะโล้ ว่าต้องทำอย่างไรบ้าง ตอนนี้น้องไม่อยู่แล้ว แม่ก็คงจะต้องออกจากงานกลับมาดูแลลูชายคนเล็กต่อไป

ล่าสุดวานนี้ (21 ก.ย.) นายทุน ลุงหลู่ และนางแฝง แสงทองคำ อายุ 38 ปี พ่อและแม่ของน้องก้อง ผู้เสียชีวิต เดินทางไปที่ว่าการอำเภอเชียงดาวเพื่อขอเอกสารใบมรณบัตร นำไปเป็นหลักฐานแจ้งความที่ สภ.นาหวาย อ.เชียงดาว ให้ตำรวจดำเนินคดีกับร้านค้าออนไลน์ที่โกงเงินลูกชายไปจนเป็นเหตุให้เกิดความเครียดจนเสียชีวิต

นายทุน พ่อของน้องก้อง เปิดเผยว่า ตนเองกับภรรยามีอาชีพรับจ้างทั่วไป ประมาณ 1 เดือนก่อนหน้านี้ได้ออกจากหมู่บ้านไปนรับจ้างเก็บลำไยที่จังหวัดลำพูน
[url=https://www.ballinw.com/star-vegas/][color=Black]สมัคร star vegas[/color][/url]ส่วนที่บ้านมีน้องก้อง กับน้องชายวัย 3 ขวบอยู่ด้วยกันสองคน แต่มีลุงกับป้าที่อยู่บ้านอีกหลังหนึ่งในพื้นที่เดียวกันคอยดูแล

ต่อมาวันที่ 1 กันยายน ลูกชายโทรศัพท์มาบอกว่าของเงินซื้อโทรศัพท์มือถือไว้เรียนออนไลน์เนื่องจากโทรศัพท์เครื่องเดิมเสียหน้าจอแตก มองไม่เห็นภาพ ตนเองจึงโอนเงินให้กับลูก 5,000 บาท หลังจากนั้นลูกชายได้ไปเลือกดูโทรศัพท์จากร้านค้ามือถือออนไลน์ เมื่อเจอโทรศัพท์ที่ถูกใจจึงติดต่อขอซื้อ โดยนำเงินไปให้กับคนในหมู่บ้านช่วยโอนให้เมื่อวันที่ 3 กันยายน

แต่ปรากฏว่าหลังจากนั้นราว 1 สัปดาห์ กลับไม่ได้รับโทรศัพท์ที่สั่งซื้อไป เมื่อทักแชทกลับไปก็ถูกบล็อคการติดต่อทุกช่องทาง ทำให้ลูกชายเสียใจมากที่ถูกโกง ร้องไห้อยู่หลายวัน เริ่มมีอาการซึมทานอาหารได้น้อยลง ก่อนจะเริ่มมีอาการเวียนหัว กระทั่งวันที่ 17 กันยายน อาการปวดหัวเริ่มหนักขึ้น ลุงกับป้าจึงพาไปส่งโรงพยาบาลเชียงดาว

แพทย์ตรวจดูแล้วแจ้งว่าเส้นเลือดในสมองแตก ทางโรงพยาบาลต้องส่งต่อไปที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ ต่อมาแพทย์โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ตรวจอาการอย่างละเอียดแจ้งว่าเส้นเลือดในสมองแตกและสมองตายแล้ว หากผ่าตัดก็ช่วยไม่ทัน จึงตัดสินใจพาลูกกลับมาหมดลมเสียชีวิตที่บ้านในวันเดียวกัน

หน้า: [1]

Powered by Discuz! Archiver 7.2  © 2001-2009 Comsenz Inc.
Translated Thai by Jaideejung007(Thzaa.com)