HondaCityClub's Archiver
Image Hosted by CompGamer Image Host

Image Hosted by CompGamer Image Host   Image Hosted by CompGamer Image Host

yuhoohelloo กระทู้เมื่อ 22/4/2021 17:34

9 เทคนิคดูแลรักษารถยนต์เบื้องต้น

[b]9 เทคนิคดูแลรักษารถยนต์เบื้องต้น[/b]

[img]
[img]https://static.oohoo.io/news/uploads/C2020-10031200.jpg[/img][/img]

ขับรถไปเรื่อยๆผ่านไปหลายปี เข้าศูนย์รถยนต์ไม่รู้กี่ที เพราะคุณไม่เคยดูแลรักษารถยนต์เลยหรือเปล่าครับ ? เพียงแค่คุณดูแลรักษารถยนต์ด้วยเทคนิคง่ายๆ ที่สามารถเช็คด้วยตัวเองได้ก็จะมีรถใช้และอยู่กับคุณไปอีกนานครับ วันนี้ MR.OOHOO ได้นำสาระดีๆ “9 เทคนิคดูแลรักษารถยนต์เบื้องต้น” มาให้คุณได้ลองตรวจเช็คกัน รับรองว่ารถยนต์ของคุณต้องยืดอายุไปอีกนานเลยล่ะครับ

[b]9 เทคนิคดูแลรักษารถยนต์เบื้องต้น[/b]
1. เช็คยาง
ก่อนที่คุณจะต้องเดินทางไกลก็อย่าลืมที่จะตรวจเช็คยางและลมยางทุกครั้ง ดอกยางไม่ควรจะสึกหลอ แรงดันของลมยางควรอยู่ในค่าปกติ เพราะยางรถยนต์นั้นมีผลต่อการควบคุมรถ
2. เช็คเบรค
จะช่วยให้คุณรู้ว่าถึงเวลาที่คุณจะต้องเปลี่ยนผ้าเบรคแล้วหรือยัง ซึ่งควรจะตรวจเช็คในทุกๆปี
3. เช็คที่ปัดน้ำฝน
แม้ว่าคุณจะไม่ค่อยได้ใช้งานที่ปัดน้ำฝนประจำแต่ก็ไม่ควรมองข้าม เพราะที่ปัดน้ำฝนมีอายุการใช้งานประมาณ 1 ปี เพื่อป้องกันอุบัติเหตุช่วงหน้าฝนควรตรวจเช็คให้ดีก่อนครับ
4. เช็คน้ำหล่อเย็น
คุณสามารถตรวจเช็คขณะที่เครื่องยนต์ดับและเย็นลง หากมีการลดลงปริมาณมากเป็นไปได้ว่าเครื่องยนต์ของคุณกำลังมีปัญหา ซึ่งปกติแล้วน้ำหล่อเย็นควรจะอยู่ในระดับ full เสมอ
5. เช็คน้ำกลั่นแบตเตอร์รี่
ควรจะอยู่ในตำแหน่ง UPPER/ LEVEL หากเติมมากเกินไปจะส่งผลให้ประสิทธิภาพการทำงานลดลง หรืออาจจะกระเด็นออกไปโดนชิ้นส่วนต่างๆในห้องเครื่องยนต์จนกัดกร่อนได้
6. เช็คน้ำมันเบรค/น้ำมันครัทช์
สามารถเช็คได้ด้วยสายตา โดยน้ำมันเบรคควรอยู่ที่ระดับ MAX เสมอ หากปริมาณลดลงเป็นไปได้ว่ามีการรั่วเกิดขึ้นครับ
7. เช็คระบบไฟส่องสว่าง
สามารถตรวจสอบได้โดยการเปิดไฟทุกดวงเพื่อดูว่าทำงานปกติหรือไม่ หากพบว่ามีหลอดไหนไม่ทำงานควรนำรถเข้าศูนย์บริการเพื่อตรวจเช็คทันทีครับ
8. ถ่ายน้ำมัน
ในทุกๆ 3-4 เดือนคุณควรจะเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง เพื่อป้องกันการขัดข้องของเครื่องยนต์
9. เปลี่ยนสายพาน
เมื่อสายพานของคุณมีปัญหาแน่นอนว่าสิ่งที่จะตามมาก็คือเครื่องยนต์ไม่ทำงาน ดังนั้นคุณควรที่จะเช็คเป็นประจำ หากพบรอยแตกหรือหย่อนยานสามารถเปลี่ยนสายพานได้เลยครับ

[img]https://static.oohoo.io/news/uploads/I2020-10031200.jpg[/img]

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงเทคนิคดูแลรักษารถยนต์เบื้องต้นเท่านั้น ดูแลรถยนต์ของคุณให้ถูกวิธี ระวังให้ถูกจุด เพียงเท่านี้รถของคุณก็จะอยู่กับคุณไปได้อีกนาน แถมยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมด้วยครับ และถ้าหากคุณต้องการเพิ่งความคุ้มครองให้รถของคุณนอกเหนือจาก[url=https://www.oohoo.io/th/car/insurance]พ.ร.บ.[/url] คุณสามาถทำ[url=https://www.oohoo.io/th/car/insurance]ประกันรถยนต์[/url]ภาคสมัครใจได้ที่[url=https://www.oohoo.io/th]ประกันออนไลน์[/url] [url=https://www.oohoo.io/th]www.oohoo.io[/url] การันตีเรื่องราคา ผ่อน 0% ได้สบายกระเป๋า หมดห่วงเรื่องจ่ายใช้จ่ายครับ

หน้า: [1]

Powered by Discuz! Archiver 7.2  © 2001-2009 Comsenz Inc.
Translated Thai by Jaideejung007(Thzaa.com)