HondaCityClub's Archiver
Image Hosted by CompGamer Image Host

Image Hosted by CompGamer Image Host   Image Hosted by CompGamer Image Host

unyana กระทู้เมื่อ 7/11/2020 14:33

5 เทคนิคต่อประกันรถยนต์ชั้น 1 ให้ได้ราคาสบายกระเป๋า

ในแต่ละปี ผู้ที่เป็นเจ้าของรถยนต์ต้องต่ออายุประกันภัย ทั้งนี้ก็เพื่อลดความเสี่ยงหากเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ที่ส่งผลต่อความเสียหายทั้งตัวรถ ผู้เสียหาย และผู้ขับขี่ ซึ่งตัวเลขเบี้ยประกันแต่ละปีก็สูงใช่เล่น โดยเฉพาะ ประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่คุ้มครองความเสียหายไม่ว่าผู้ขับขี่จะเป็นฝ่ายถูกหรือฝ่ายผิดและสำหรับใครที่ต้องการลดค่าประกันภัยรถยนต์ ลองมาดู 5 เทคนิคต่อประกันภัยรถยนต์ที่จะทำให้คุณจ่ายน้อย สบายเงินในกระเป๋ามากขึ้น

[b]1. เปรียบเทียบราคาก่อนเสมอ[/b]
        การซื้อประกันรถยนต์ก็ไม่ต่างจากการซื้อสินค้าประเภทอื่นเท่าไหร่ เพราะผู้ซื้อควรเปรียบเทียบราคาก่อนเสมอเพื่อให้ได้สิ่งที่ดีที่สุดในราคาคุ้มค่าที่สุด โดยบริษัทประกันรถยนต์นั้นมีให้เลือกหลายเจ้า อย่าลืมเปรียบเทียบราคาก่อนเสมอว่าบริษัทใดให้ราคาเบี้ยประกันภัยดีที่สุดและนอกจากการเทียบราคาเบี้ยประกันแล้ว อย่าลืมเทียบทุนประกันด้วย เนื่องจากบางบริษัทประกันให้ราคาเบี้ยประกันถูกก็จริง แต่กลับให้ทุนประกันน้อยมากนั่นเอง

[b]2. ใช้รถคนเดียว ระบุชื่อผู้ขับขี่ไปได้เลย[/b]
        สำหรับใครที่ขับรถเพียงคนเดียวหรือมีโอกาสเปลี่ยนมือให้ผู้อื่นขับน้อยมาก แนะนำให้ทำประกันรถยนต์แบบระบุชื่อผู้ขับขี่ไปได้เลย โดยประกันลักษณะนี้ส่วนใหญ่จะให้ระบุชื่อผู้ขับขี่ไม่เกิน 2 คน ดังนั้น สามารถเลือกใส่ชื่อตนเองและอาจเลือกใส่ชื่อใครอีกคนที่มีโอกาสใช้รถยนต์ของคุณได้ ซึ่งประกันลักษณะนี้อาจให้ส่วนลดเบี้ยประกันได้สูงสุดถึง 20 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว

[b]3. รักษาประวัติการขับขี่ให้ดีอยู่เสมอ[/b]
        แน่นอนว่าการต่อประกันแต่ละครั้ง บริษัทประกันรถยนต์ต้องตรวจสอบประวัติการขับขี่อย่างแน่นอน การรักษาประวัติการขับขี่ให้ดีอยู่เสมอจึงทำให้ได้เปรียบเพราะหากไร้ประวัติการชน การเคลม จะทำให้บริษัทประกันรถยนต์มั่นใจว่าคุณเป็นผู้ที่ใช้รถใช้ถนนอย่างระมัดระวัง ค่าเบี้ยประกันจึงลดลงและนอกจากการรักษาประวัติด้วยการขับรถไม่ประมาทจะทำให้เบี้ยประกันถูกลงแล้วยังช่วยลดอุบัติเหตุซึ่งอาจนำมาซึ่งความสูญเสียอีกด้วย

[b]4. เลือกใช้บริการซ่อมอู่[/b]
        สำหรับรถยนต์ที่หมดประกันศูนย์หรือรถยนต์ที่มีอายุการใช้งานหลายปีแล้ว อาจเลือกเปลี่ยนความคุ้มครองจากประกันซ่อมศูนย์เป็นการซ่อมอู่ในเครือบริษัทประกันเพราะจะทำให้เบี้ยประกันถูกลง ซึ่งปัจจุบันบริษัทประกันแต่ละแห่งมีอู่ในเครือมากมายทำให้ผู้ใช้รถมีโอกาสเลือกศูนย์บริการที่ได้มาตรฐานไม่แพ้การซ่อมศูนย์เลยทีเดียว

[b]5. ลดชั้นประกัน ประหยัดเงินได้มากขึ้น[/b]
        อีกหนึ่งวิธีที่ช่วยลดเบี้ยประกันได้อย่างดีเยี่ยม นั่นคือ การลดชั้นประกัน โดยวิธีนี้แนะนำกรณีอายุรถหลายปีแล้วเท่านั้น จากเดิมที่เคยเลือกประกันชั้น 1 อาจเลือกเป็น ประกันรถยนต์ 2+ ที่ให้ความคุ้มครองใกล้เคียงกัน  

        เมื่อรู้แบบนี้แล้วใครที่ต้องควักเงินในกระเป๋าเพื่อจ่ายค่า ประกันรถยนต์ชั้น 1 เป็นจำนวนมาก อย่าลืมนำเทคนิคเหล่านี้ไปใช้ เพื่อลดค่าใช้จ่ายประกันภัยรถยนต์ในปีต่อไปอย่างได้ผล อย่างไรก็ตาม อย่าลืม[url=https://www.thaiins.com/th/products/ประกันภัยรถยนต์/ประกันภัยรถยนต์-3]ประกันภัยรถยนต์ชั้น 3+ จากไทยประกันภัย[/url] ที่เหมาะคนที่มีประสบการณ์ขับชำนาญแล้ว และคนที่ใช้รถยนต์อายุ 7-20 ปี สามารถรับความเสี่ยงได้ เพราะประกันภัยรถยนต์ 3+ จาก[url=https://www.thaiins.com/th/products/ประกันภัยรถยนต์/ประกันภัยรถยนต์-3-ขับดีมีคืน]ไทยประกันภัย[/url] มีความคุ้มครองจะไม่ครอบคลุมเท่าประกันภัยรถยนต์ชั้น 2+ หรือชั้น 1

หน้า: [1]

Powered by Discuz! Archiver 7.2  © 2001-2009 Comsenz Inc.
Translated Thai by Jaideejung007(Thzaa.com)