HondaCityClub's Archiver
Image Hosted by CompGamer Image Host

Image Hosted by CompGamer Image Host   Image Hosted by CompGamer Image Host

unyana กระทู้เมื่อ 30/10/2020 16:07

หม้อ ทอด philips ใครมีอย่าพลาด สูตรพิซซ่าทำเองง่าย ๆ ได้ที่บ้าน

[b]หม้อ ทอด philips ใครมีอย่าพลาด สูตรพิซซ่าทำเองง่าย ๆ ได้ที่บ้าน[/b]

        พิซซ่าเป็นเมนูที่ใครหลายคนชื่นชอบ โดยสามารถพลิกแพลงทำพิซซ่าหน้าต่าง ๆ ได้สนุกและอร่อยไม่ซ้ำแบบกัน โดยปกติถ้าเราทำพิซซ่าเองที่บ้านจะต้องใช้เตาอบทำ แต่ปัจจุบันสามารถดัดแปลงใช้ หม้อ ทอด philips[url=https://www.thshop.philips.co.th/household-products/airfryer.html] airfryer ราคาไม่แพง [/url]ในการทำเมนูพิซซ่า จะได้ลิ้มรสชาติพิซซ่าโฮมเมดสูตรอร่อยหน้าตาดูดีและกลิ่นหอมฉุยเรียกน้ำย่อย เพียงตั้งค่าเวลาและอุณหภูมิที่เหมาะสมสามารถทำเป็นอาหารว่างง่ายกว่าที่คิด [url=https://www.thshop.philips.co.th/household-products/airfryer.html]หม้ออบลมร้อน[/url]และหม้อทอดไร้น้ำมัน ต่างก็มีหลักการคล้ายกับเตาอบที่ใช้ทำพิซซ่าทั่วไป คือทำให้อาหารทั้งชิ้นสุกทั่วถึงและพลิกแพลงทำหน้าพิซซ่าได้หลายเมนู เพิ่มความสะดวกแก่แม่บ้านยุคใหม่มากขึ้น
        [url=https://www.thshop.philips.co.th/household-products/airfryer.html]หม้อทอด philips[/url] เป็นอุปกรณ์เครื่องครัวทันสมัย หลายคนอยากทำพิซซ่าโฮมเมดแต่ติดขัดเรื่องขั้นตอนการใช้เตาอบ รวมถึงราคาเตาอบที่ค่อนข้างสูง ไม่คุ้มค่าหากต้องซื้อ แต่สำหรับ[url=https://www.thshop.philips.co.th/household-products/airfryer.html] airfryer[/url]นั้นจะมีราคาไม่แพงและสามารถทำได้หลากหลายเมนู สามารถปรับสูตรเป็นพิซซ่าหนานุ่ม หน้ากรอบบาง หรือหนักเครื่องได้ตามแบบฉบับที่ชอบ

        [b]ส่วนผสมที่ต้องใช้ มีดังนี้[/b]
        -แป้งพิซซ่าสำเร็จรูป หรือแป้งพิซซ่าแบบโฮมเมด หาซื้อได้ตามซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำ
        -ส่วนผสมหน้าพิซซ่า เช่น แฮม, เบคอน, ไส้กรอก, กุ้ง, ปูอัด, มะเขือเทศ, สับปะรด, หอมใหญ่, เปปเปอร์โรนี ฯลฯ
-ซอสพิซซ่า รสชาติที่ชอบ
        -มอสซาเรลล่าชีส สำหรับโรยหน้า

        [b]วิธีการทำพิซซ่าโฮมเมด[/b]
- ขั้นตอนแรกตักซอสพิซซ่าแล้วทาบนแผ่นแป้ง เลือกใส่วัตถุดิบปรุงแต่งหน้าพิเศษที่ชื่นชอบ เช่น แฮม, เบคอน, ไส้กรอก, กุ้ง, ปูอัด ตามด้วยมะเขือเทศ, สับปะรด แต่งหน้าพิซซ่าให้แน่นเต็มแผ่นแล้วโรยมอสซาเรลล่าชีสเพิ่มความอร่อย จากนั้นใช้ หม้อ ทอด ไร้ น้ำมัน Philips ตั้งอุณหภูมิ 180 องศาเป็นเวลา 5-8 นาที หรือปรับอุณหภูมิที่ 200 องศาเป็นเวลา 5 นาที ลองเช็คความสุกว่าอยู่ในระดับที่ต้องการแล้วหรือยัง หากแป้งพิซซ่ากลายเป็นสีเหลืองสวยน่ารับประทานให้เตรียมเสิร์ฟได้ทันที โดยรวมแล้วเมนูพิซซ่าใช้เวลาไม่ถึง 10 นาที ซึ่งนอกจากเมนูพิซซ่าแล้วก็สามารถทำอาหารอื่นได้ด้วยหลากหลายเมนู ด้วย หม้อ อบ ลม ร้อน Philips อร่อยเร็วทันใจกว่ายกหูโทรศัพท์โทรสั่งด้วยซ้ำ

[b]ในกรณีที่ต้องการทำแผ่นแป้งพิซซ่าด้วยตัวเอง ลองส่วนผสมแป้งพิซซ่าแบบง่ายๆ ดังนี้[/b]

        -แป้งสาลีอเนกประสงค์ 100 กรัม
        -เบกกิ้งโซดา 2 กรัม
        -เกลือ 1/2 ช้อนชา
        -น้ำมันมะกอก 1/2 ช้อนโต๊ะ
        -น้ำร้อน 5 ช้อนโต๊ะ

        ขั้นตอนการทำแป้งพิซซ่าเริ่มจากการผสมแป้งสาลีอเนกประสงค์กับเบกกิ้งโซดา ถัดไปใช้มือเกลี่ยทำหลุมตรงกลางอ่างผสม ใส่น้ำมันมะกอกและน้ำร้อนนวดให้เข้ากับเนื้อแป้ง จากนั้นโรยเกลือลงอ่างผสม นวดให้เข้ากันอีกครั้งประมาณ 5 นาที แป้งจะเป็นก้อนนิ่มหยุ่นกำลังดี ไม่เหลวจนเกินไป ระหว่างนวดถ้ารู้สึกว่าแป้งติดมือให้โรยแป้งลงไปเล็กน้อย เมื่อนวดแป้งเสร็จแล้วให้พักแป้งไว้สักพักโดยใช้ผ้าชื้นคลุมก้อนแป้งไว้ใช้เวลาประมาณ 45 นาที เพื่อให้ก้อนแป้งขึ้นฟูสองเท่า เมื่อแผ่นแป้งขึ้นฟูแล้วชกแป้งไล่อากาศแล้วนวดต่อไม่ถึงนาที วางแป้งบนกระดาษที่ใช้เป็นแผ่นรองอบก่อนใส่เข้าเตาอบ ใช้ไม้คลึงแป้งให้เป็นแผ่นกลมมีความหนาประมาณ 1/2 เซนติเมตร เพื่อให้ได้แป้งพิซซ่าแบบกรอบ ใช้ส้อมจิ้มแป้งให้ทั่วแผ่นและใส่เข้าเตาอบขนาดเล็กก็ทำได้ อุ่นเตาอบรอไว้ที่อุณหภูมิ 190 องศาเซลเซียส โดยใช้ทั้งไฟบน-ไฟล่างอย่างน้อย 5 นาที เตรียมให้พร้อมก่อนอบจริง โดยตั้งค่าความร้อนที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียสเป็นเวลา 10 นาที หลังจากได้แผ่นแป้งโฮมเมดสำหรับแต่งหน้าพิซซ่าต่อไป

          หน้าตาของพิซซ่าที่ทำด้วย หม้อ ทอด philips ดูสวยน่ากินตามสไตล์ของตนเอง หยิบโน่นมาผสมนี่แต่งหน้าพิซซ่าเครื่องแน่น และมีชีสเยิ้มตามแบบที่แต่ละคนโปรดปราน เมื่อแผ่นแป้งพิซซ่าสุกนำออกจากเตา สัมผัสได้ถึงกลิ่นหอมพร้อมเสิร์ฟรับประทานร้อนๆ แค่ชิ้นเดียวคงไม่พอ

[url=https://uppic.cc/v/ysqS][img]https://uppic.cc/d/ysqS[/img][/url]

อ้างอิง
1.[url]www.philips.co.th/c-m-ho/cooking[/url]
2. [url]www.naibann.com/homemade-pizza-recipe/[/url]

หน้า: [1]

Powered by Discuz! Archiver 7.2  © 2001-2009 Comsenz Inc.
Translated Thai by Jaideejung007(Thzaa.com)